ZaloĐặt hẹn

3 loại cây khử mùi hôi hiệu quả cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có mùi hôi, nếu không giữ vệ sinh sẽ rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã lựa chọn trồng cây trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp với môi trường ẩm ướt, thiếu sáng của nhà vệ sinh. 

 

1. Ba loại cây khử mùi hôi hiệu quả cho nhà vệ sinh

Dưới đây là 3 loại cây “khử mùi hôi, hút độc tố” trong nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo:

– Cây trầu bà

cay trau ba khu mui hoi nha ve sinh
Cây trầu bà

Trầu bà là loại cây có tác dụng khử khí độc, mùi hôi, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes nên có tác dụng lọc không khí cực kỳ tốt. Cây trầu bà có thể sống khỏe trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thiếu sáng như nhà vệ sinh. Bạn có thể trồng cây trầu bà thủy sinh trong chậu nước hoặc chậu đất đều được.

– Cây lan ý

cay lan y khu mui hoi nha ve sinh
Cây lan ý

Lan ý là loại cây có tác dụng khử các loại độc tố và hút mùi hôi trong phòng vệ sinh hiệu quả, mang đến không gian xanh mát, sạch sẽ. Cây lan ý rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cũng như trầu bà, lan ý có thể sống trong điều kiện thiếu nước, thiếu ánh sáng. Đặc biệt, hoa lan ý có màu trắng rất đẹp và tao nhã, chính vì thế khi trồng lan ý trong nhà vệ sinh sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

– Cây lưỡi hổ

cay luoi ho khu mui hoi nha ve sinh
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ ưa bóng râm và có thể sống trong không gian thiếu sáng, thiếu nước trong thời gian dài. Lá của cây lưỡi hổ to, kích thước lớn giúp hút bớt hơi ẩm cũng như khí độc hại trong nhà vệ sinh hiệu quả. Ngoài ra, cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các chất gây ung thư nguy hiểm cho sức khỏe nên việc đặt một chậu cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh là việc rất nên làm.

2. Lưu ý khi trồng cây trong nhà vệ sinh

Khi trồng cây trong nhà vệ sinh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn loại cây phù hợp với điều kiện môi trường của nhà vệ sinh, có khả năng chịu ẩm, chịu bóng râm tốt.
  • Chậu cây cần có lỗ thoát nước để tránh tình trạng cây bị ngập úng.
  • Tưới nước cho cây thường xuyên, đặc biệt là vào mùa khô.
  • Bón phân cho cây định kỳ để cây phát triển tốt.

3. Lời kết

Trồng cây trong nhà vệ sinh là một giải pháp hiệu quả giúp khử mùi hôi, tạo không gian tươi mát, tăng cường thẩm mỹ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp để trồng trong nhà vệ sinh của mình.

VỆ SINH Pro ®

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top