ZaloĐặt hẹn

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt

Chỉ cần tra cứu từ khóa dịch vụ hút bể phốt trên Google, bạn sẽ thấy có gần nửa triệu kết quả tìm kiếm. Đa số các website tự quảng cáo là giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp, báo giá rõ ràng, bảo hành dài hạn… Tuy nhiên, xen lẫn trong những công ty uy tín vẫn tồn tại những đơn vị làm việc với chiêu trò lừa đảo khách hàng.

chieu tro lua dao hut be phot
Những chiêu trò lừa đảo trong dịch vụ hút bể phốt là một vấn đề phổ biến.

1. Hành trình bất ngờ với dịch vụ hút bể phốt “sục vi sinh”

Gia đình tôi có nhu cầu hút bể phốt, do chưa sử dụng dịch vụ lần nào nên tôi tìm kiếm trên Google. Nhấp chuột vào một trang web có địa chỉ “https://thongtac…” đề tên là “Công ty Môi trường Hà Nội”, tôi đã gọi điện thoại theo số ghi trên website. Tôi được tiếp đón nhiệt tình và sau khoảng 30 phút, “nhân viên kĩ thuật” của dịch vụ đã đến nhà tôi để “tư vấn” và đưa ra giá hút bể phốt là 700 ngàn đồng/1 m3 đối với công nghệ thường và 850 ngàn đồng/1 m3 nếu sử dụng công nghệ “sục vi sinh”.

Theo quảng cáo của nhân viên kĩ thuật, sử dụng công nghệ “hút bể phốt sục vi sinh” sẽ kéo dài thời gian hút lần thứ hai vì bể phốt sẽ tự tiêu. Tôi đã đồng ý với mức giá 850 ngàn đồng/1 m3 với công nghệ “hút bể phốt sục vi sinh” cho bể phốt của gia đình tôi khoảng 3m3, ước tính khoảng 2,5 triệu đồng.

2. Lừa đảo và giá trị thực của dịch vụ

Tối cùng ngày, họ đến với một xe bồn 10 m3 và tiến hành “sục vi sinh” trước khi hút. Khi hút xong, họ báo khối lượng hút được là 9,5m3, thành tiền hơn 8 triệu đồng. Tôi “ngã ngửa”, không đồng ý với số lượng m3 mà họ đưa ra vì bể phốt nhà tôi chỉ có 3m3, làm sao chứa được 9,5m3 để hút ra.

Sau này, tôi mới biết là mình đã bị lừa. Họ không thực hiện “sục vi sinh” mà thực chất, họ bơm nước ngược từ téc xe bồn vào bể phốt. Tôi không để ý, họ còn bơm quá nhiều nước khiến bể phốt tràn lên sàn nhà. Họ đã thêm số nước có sẵn trong téc bồn để đẩy khối lượng lên 9,5 m3. Đây là hành vi gian lận, lừa dối người sử dụng dịch vụ để lấy tiền phi pháp.

3. Lời khuyên khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt

Những chiêu trò lừa đảo trong dịch vụ hút bể phốt là một vấn đề phổ biến. Với bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn đọc có nhu cầu hút bể phốt hãy cảnh giác với loại dịch vụ này. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây để giúp bạn tránh bị lừa dối khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt:

  • Liên hệ với nhiều công ty khác nhau để so sánh giá cả. Giá cả của dịch vụ hút bể phốt có thể chênh lệch đáng kể, bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định.
  • Hỏi về phương pháp làm việc của công ty. Một công ty uy tín sẽ sẵn lòng giải thích quy trình làm việc của họ và cho bạn biết họ sẽ sử dụng loại thiết bị nào.
  • Yêu cầu một báo giá bằng văn bản. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị tính giá quá cao.
  • Kiểm tra xe hút bể phốt trước khi họ bắt đầu làm việc. Đảm bảo rằng xe trống và không có bất kỳ dấu hiệu của chất thải nào.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang bị lừa dối, hãy báo cáo cho cơ quan chức năng. Bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với người khác để giúp họ tránh bị lừa dối.

Theo: Báo CAND điện tử

5/5 - (5 bình chọn)
Scroll to Top