ZaloĐặt hẹn

4 mẹo đơn giản giúp khử mùi hôi, loại bỏ chất nhầy nhớt trên khăn tắm

Khăn tắm hay khăn mặt là những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, khăn có thể bị bám bẩn, tích tụ vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu và chất nhầy nhớt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây hại cho da và sức khỏe.

meo giat khan tam bi hoi nhay
Nước vo gạo có thể giúp làm mềm khăn và khử mùi hôi hiệu quả.

Để khử mùi hôi và loại bỏ chất nhầy nhớt trên khăn tắm, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản sau:

1. Dùng nước nóng

Nước nóng có nhiệt độ cao giúp tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả. Để khử mùi hôi và loại bỏ chất nhầy nhớt trên khăn tắm, bạn chỉ cần ngâm khăn trong nước nóng trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn đem khăn đi giặt sạch sẽ.

2. Ngâm trong hỗn hợp nước ấm có muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả. Để khử mùi hôi và loại bỏ chất nhầy nhớt trên khăn tắm, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước ấm, cho một ít muối vào và ngâm khăn trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn đem khăn đi giặt sạch sẽ.

3. Dùng giấm trắng

Giấm trắng cũng có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả. Để khử mùi hôi và loại bỏ chất nhầy nhớt trên khăn tắm, bạn chỉ cần pha loãng giấm trắng với nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn ngâm khăn trong dung dịch giấm trắng trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn đem khăn đi giặt sạch sẽ.

4. Dùng nước vo gạo

Nước vo gạo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp làm mềm khăn và khử mùi hôi hiệu quả. Để khử mùi hôi và loại bỏ chất nhầy nhớt trên khăn tắm, bạn chỉ cần ngâm khăn trong nước vo gạo trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn đem khăn đi giặt sạch sẽ.

Ngoài các mẹo trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để giúp khăn tắm luôn sạch sẽ, thơm tho:

  • Giặt khăn tắm thường xuyên, ít nhất 2 lần/tuần.
  • Phơi khăn tắm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Không để khăn tắm ẩm ướt trong thời gian dài.

Lời kết

Trên đây là 4 mẹo đơn giản giúp khử mùi hôi và loại bỏ chất nhầy nhớt trên khăn tắm. Bạn có thể lựa chọn cách khử mùi phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn có những chiếc khăn sạch sẽ, thơm tho và an toàn cho da.

VỆ SINH Pro ® | Dịch vụ Vệ sinh Môi trường và Thoát nước chuyên nghiệp

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top