ZaloĐặt hẹn

Hướng dẫn cách kiểm tra xe hút bể phốt

Bài viết này hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe hút bể phốt chuẩn nhất, giúp bạn tránh được những đơn vị hút bể phốt lừa đảo và đảm bảo chất lượng dịch vụ hút bể phốt.

huong dan cach kliem tra xe hut be phot
Xe hút bể phốt chuyên dụng

Xe hút bể phốt là một loại xe chuyên dụng được sử dụng để hút chất thải từ bể phốt, cống rãnh,… Đây là một dịch vụ thiết yếu trong đời sống hiện đại, giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt, trong đó có những đơn vị lừa đảo, sử dụng chiêu trò bơm nước vào téc xe hút bể phốt để tăng khối lượng hút, đây là một chiêu trò gian lận không mới nhưng vẫn còn phổ biến hiện nay. Để tránh gặp phải những trường hợp này, bạn cần biết cách kiểm tra xe hút bể phốt trước khi sử dụng dịch vụ.

1. Chiêu trò lừa đảo tăng khối lượng hút bể phốt

Hiện nay đang có 2 chiêu trò lừa đảo hút bể phốt phổ biến sau:

– Téc xe hút bể phốt chứa sẵn nước

Chiêu trò này được thực hiện bằng cách bơm nước vào téc xe hút bể phốt cho đầy, sau đó hút bể phốt cho đến khi nước trong téc xe cạn. Lúc này, khách hàng sẽ nghĩ rằng bể phốt của mình đã được hút sạch, tuy nhiên thực tế chỉ có một lượng nhỏ chất thải được hút ra. Không chỉ vậy, khách hàng còn phải trả số tiền cao hơn nhiều so với khối lượng chất thải thực tế trong bể phốt.

– Bơm nước vào téc xe sau khi hút bể phốt

Chiêu trò này được thực hiện bằng cách bơm nước vào téc xe hút bể phốt sau khi hút chất thải ra khỏi bể phốt. Điều này khiến khách hàng phải trả chi phí cao hơn so với thực tế.

Để thực hiện chiêu trò này, các đơn vị lừa đảo thường sử dụng xe hút bể phốt cũ nát, có téc chứa chất thải không có nắp đậy hoặc nắp đậy không kín. Sau khi hút chất thải từ bể phốt, họ sẽ dùng vòi nước bơm vào téc chứa chất thải. Vòi nước được giấu kín ở dưới gầm xe hoặc sau téc chứa chất thải.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra xe hút bể phốt

Để tránh bị lừa đảo bởi 2 chiêu trò trên, khách hàng cần lưu ý kiểm tra xe hút bể phốt như sau:

– Kiểm tra xem téc xe hút bể phốt có chứa sẵn nước hay không

Téc xe hút bể phốt thường có kích thước lớn, vì vậy khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra xem bên trong téc có chứa sẵn nước hay không. Nếu téc xe chứa sẵn nước, khách hàng cần yêu cầu đơn vị hút bể phốt bơm hết nước ra trước khi hút bể phốt.

– Kiểm tra xem đồng hồ hiển thị khối lượng chất thải có hoạt động bình thường hay không

Đồng hồ hiển thị khối lượng chất thải là một thiết bị quan trọng giúp khách hàng xác định được lượng chất thải đã được hút ra khỏi bể phốt. Khách hàng cần yêu cầu đơn vị hút bể phốt kiểm tra đồng hồ hiển thị khối lượng chất thải trước khi bắt đầu hút bể phốt.

– Kiểm tra chất thải đã được hút ra khỏi bể phốt

Chất thải đã được hút ra khỏi bể phốt phải có màu đen, đặc quánh và có mùi hôi thối. Nếu chất thải có màu vàng, loãng hoặc không có mùi hôi thối, khách hàng cần yêu cầu đơn vị hút bể phốt kiểm tra lại.

3. Một số lưu ý khi kiểm tra xe hút bể phốt

Dưới đây là một số lưu ý khi kiểm tra xe hút bể phốt:

– Cần kiểm tra xe hút bể phốt khi xe đang dừng hẳn

Khi xe hút bể phốt đang hoạt động, đồng hồ hiển thị khối lượng chất thải có thể bị sai lệch. Vì vậy, khách hàng cần kiểm tra xe hút bể phốt khi xe đang dừng hẳn.

– Cần kiểm tra xe hút bể phốt cùng với nhân viên của đơn vị hút bể phốt

Nếu khách hàng kiểm tra xe hút bể phốt một mình, nhân viên của đơn vị hút bể phốt có thể lợi dụng sơ hở để lừa đảo. Vì vậy, khách hàng nên kiểm tra xe hút bể phốt cùng với nhân viên của đơn vị hút bể phốt.

– Có thể yêu cầu đơn vị hút bể phốt cung cấp hóa đơn VAT

Hóa đơn VAT là giấy tờ chứng minh khách hàng đã sử dụng dịch vụ hút bể phốt của đơn vị hút bể phốt. Nếu khách hàng phát hiện dấu hiệu lừa đảo, hóa đơn VAT sẽ là bằng chứng quan trọng để khách hàng khiếu nại với cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị hút bể phốt trước khi sử dụng.
  • So sánh giá cả và chất lượng dịch vụ của các đơn vị khác nhau.

4. Lời kết

Trên đây là một số thông tin về chiêu trò bơm nước vào téc xe hút bể phốt để tăng khối lượng hút, lừa đảo khách hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh gặp phải chiêu trò này.

VỆ SINH Pro ®

Nếu Quý khách cần tư vấn hoặc đang quan tâm tới dịch vụ vệ sinh của VỆ SINH Pro ®, Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Tổng đài của VỆ SINH Pro ® để được hỗ trợ tốt nhất:
  ✅✨ Dịch vụ Vệ sinh Môi trường và Thoát nước chuyên nghiệp | VỆ SINH Pro ®


✧ Địa chỉ: Số 9-97 Lũng Bắc, Phường Đằng Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

✧ ☎️ HOTLINE: 0934.441.388

✧ ☎️ Điện thoại: 0862798076

✧ Zalo: 0934.441.388

✧ Telegram: VỆ SINH Pro

✧ Đặt hẹn Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: Gửi Email 💌

✧ Facebook: VỆ SINH Pro 2015

✧ Messenger: VỆ SINH Pro 2015

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.
5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top